MẸO UỐNG RƯỢU BIA KHI VIÊM HỌNG.

Viêm họng hạt bác sĩ thường khuyên bạn không nên uống rượu bia. Đây là lời khuyên chính xác.
Tuy nhiên, đời không như là mơ, trong cuộc sống và công việc rất nhiều khi “thân bất do kỷ” chúng ta buộc phải dùng đến rượu – bia; hoặc đơn giản, nhịn lâu quá cũng thèm chút nóng nóng cay cay làm cả người thoải mái một chút. Lúc này chúng ta phải làm sao?

“Độc hay không là do liều lượng” – ngay cả rượu bia cũng vậy, nói kiêng rượu bia thì cần phải nói kiêng bao nhiêu, không thể nói ngay cả ngửi mùi rượu cũng gây hại được.

Như vậy, kiêng rượu – bia ở đây là không nên uống đến say – tức là lúc chúng ta cảm thấy có khí thế, bắt đầu nói chuyện nhiều hơn bình thường. Lúc này nồng độ cồn đã đủ sức ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của não bộ, gan – thận buộc phải can thiệp để giải rượu đưa não bộ về trạng thái bình thương. Như vậy chỉ uống ở mức nước giải khát – tiếp khách một cách minh mẫn nhất. Cụ thể cơ bản thì rượu chỉ uống 3 ly, bia chỉ uống 1 lon – điều chỉnh tùy người, tùy thể lực.

Vì sao phải giới hạn lượng cồn uống vào như vậy? Bởi vì người bị bệnh viêm họng hạt nghĩ là chức năng gan – thận của họ đã bị suy yếu rất nhiều làm sức đề kháng suy giảm mà sinh ra viêm họng hạt. Chính vì vậy hành động uống bia – rượu đến say sẽ tiếp tục gây áp lực cho gan – thận và tổn hại đến chúng, khiến bệnh viêm họng hạt nặng thêm.

Một lưu ý nhỏ đối với việc uống bia là thường kèm với đá lạnh – thứ tối kỵ đối với cái họng bị viêm của bạn. Bởi vậy, nếu lỡ phải uống bia thì cố gắng uống không có đá nhé – đương nhiên là cũng uống ít thôi.

Như vậy bạn nhớ nhé, uống một ít thôi thì được, uồng nhiều hại gan – thận, hại cái họng sưng vù.

BÉ BỊ VIÊM HỌNG PHÁT SỐT LIÊN TỤC MẸ PHẢI LÀM SAO?

Mùa lạnh đến rồi, quả là một thử thách lớn cho các mẹ có con nhỏ bị viêm họng thường xuyên. Các bé còn nhỏ nên sợ nhất là sốt cao ảnh hưởng đến thần kinh. Ấy vậy mà cái bệnh viêm họng cứ luẩn quẩn với bé hoài, thuốc tây thì kháng thuốc – hại cơ thể, thuốc nam thì không biết tin vào đâu, mẹo vặt thì còn lâu mới chữa khỏi. Thật sự rất vất vả và bế tắt cho các mẹ.


Để giải quyết vấn đề này triệt để không thể làm theo cách cũ được, cần phải thay đổi các mẹ ạ.
Đầu tiên, mẹ cần phải có một chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy – đó là một thầy thuốc am hiểu cả đông và tây y, đã từng chữa khỏi bệnh cho nhiều người; là một người có tâm với bệnh nhân để còn theo đuổi quá trình chữa bệnh cho bé bởi vì bé viêm họng như vậy là rất yếu, chữa không dễ dàng gì đâu.


Nếu các bạn không tìm thấy ai đó phù hợp thì có thể đến với tôi. Có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng là người tận tâm nhất. Vượi qua mọi khoản cách, tôi sẽ theo sát tình hình của bé để bé khỏe hẳn, không thể đầu hàng với cái bệnh cà tàng như viêm họng được.


Thứ hai, cần kết hợp đông – tây y. Bé bị viêm họng mà sốt cao liên tục như vậy có nghĩa là sức đề kháng của bé đã suy yếu đến mức báo động, cần phải theo sát và đi các bước đi an toàn cho bé, không được lơ là vì bất kỳ lý do gì. Mỗi khi bé sốt cao, ho nhiều, nhất định phải cho cháu nhập viện, hoặc điều trị tại nhà nếu bác sĩ đã khám cho phép về nhà. Bởi vì tình trạng sốt cao hoặc ho nhiều rất dễ diễn biến xấu mà điều kiện ở nhà mẹ có thể không đủ phương tiện để cấp cứu khi cần thiết, nên tốt nhất là nên cho nhập viện. Khi nào tình trạng bé ổn định chỉ còn viêm họng lây nhây thì mới có thể dùng thuốc đông y để dưỡng bệnh.


Thứ 3, kiên trì với thuốc đông y để bồi dưỡng – khôi phục sức đề kháng cho bé: Bé bệnh viêm họng tái đi tái lại như vậy nghĩa là sức đề kháng quá yếu rồi, nhất định phải tìm cách khôi phục lại sức đề kháng cho bé ngay từ bây giờ, càng sớm càng tốt, đừng chờ đợi! Vì Sức đề kháng rất khó khôi phục. Thuốc tây hoàn toàn không có phương án, thuốc đông y đóng viên thì liều lượng rất thấp, chi phí lại cao, nếu tự ý mua uống lại không có ai hướng dẫn khó mà kiên trì được.


Giải pháp ở đây là mẹ có thể tìm đến các thầy thuốc bắc đáng tin ở địa phương để họ bổ thuốc cho uống, tin rằng các thầy sẽ có bài thuốc rất tốt để điều dưỡng cho sức đề kháng của bé. Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây là thuốc bắc có vị khó uống, mẹ nên nhờ thầy thuốc chọn thành phần cho phù hợp để bé còn chịu uống.


Còn một cách khác đó là mẹ có thể dùng thuốc nam. Thuốc nam có nhiều lựa chọn phong phú có nhiều loại cây chữa được bệnh mà mùi vị dễ uống cho bé. Ở đây chúng ta có thể kết hợp nhiều phương án cùng lúc.

 • Thuốc súc miệng hoặc ngậm chứa kháng sinh như chè vối, a tử, mật ong
 • Thuốc chứa tinh dầu làm ấm họng như rượu tỏi, nước chưng quả quất, tinh dầu tràm…
 • Thuốc bồi bổ nội tạng: Có rất nhiều bài thuốc nam hay để khôi phục sức đề kháng cho bé rất hay, ở đây tôi nêu ra công thức đơn giản để các mẹ tự làm nếu tiện:
  ⦁ Rau má khô: 20g
  ⦁ Rễ tranh khô: 20g
  ⦁ Tía tô hong khô trong mát: 10g
  Lấy thuốc theo tỷ lệ trên cho vào ấm, đổ lượng nước săm sắp mặt thuốc, nấu đến khi còn lượng nước vừa sức bé uống trong ngày. Lưu ý là không cần phải quá chính xác về lượng nước còn lại, nước nhiều thì thuốc dễ ra, cô cạn thì uống mau hết, cái nào cũng có ưu – nhược điểm cả, không cần phải căng ke vấn đề này. Chủ yếu là cần nấu nhỏ lửa để thuốc được sôi trong thời gian dài mà ra thuốc.
  Trong các mục tiêu trên, mục tiêu bồi bổ nội tạng là cần duy trì xuyên suốt thì bé mới có cơ hội khỏe mạnh hẳn lên được. Nên bắt đầu càng sớm càng tốt, chậm một ngày là vất vả một ngày, vì không bồi bổ để sức đề kháng đi lên thì sớm muộn gì bệnh của bé cũng trở nặng.
  Nếu cảm thấy rắc rối phức tạp quá bạn có thể tìm tôi để tôi hướng dẫn thêm cho. Hy vọng được trở thành điểm tựa tinh thàn và sức khỏe của bạn. Chúc mẹ và bé luôn vui khỏe!

Chữa khỏi thoái hóa cột sống sau một lần điều trị mà không dùng thuốc

Video này tôi xin chia sẻ và hướng dẫn cách điều trị thoái hóa cột sống mà không cần dùng thuốc hiệu quả ngay sau lần đầu tiên mà phương pháp lại đơn giản đến không ngờ

Loại lá sau vườn nhà bạn trị dứt điểm viêm xoang

Đau, nhức đầu, Chảy dịch mũi, Chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể là biểu hiện thường thấy của viêm xoang.

👉Dưới đây tôi sẽ tặng bạn bài thuốc mà quê tôi có nhiều người hết viêm xoang từ cây này.

👉Cần phải đề cập tới một vấn đề đó là nếu viêm xoang không trị dứt điểm thường rất dễ dẫn tới viêm họng hạt vì viêm xoang chảy dịch xuống họng làm bẩn họng và gây viêm.

👉Viêm xoang cũng có nhiều loại và cấp độ ví như :
👉👉 Viêm xoang hàm
👉👉 Viêm xoang sàng
👉👉 Viêm xoang trán
👉👉 Viêm xoang bướm.
👉👉 Viêm nhiều xoang cùng lúc

🌷🌷Bí kiếp nằm ở đây bài thuốc trị viêm xoang :

✔️ Hái lá cộng sản về rửa sạch để cho ráo

Lá cộng sản

✔️ Giã nhỏ trong cối sạch (KHÔNG thêm nước)

✔️ Dùng vài mỏng vắt lấy nước cốt


✔️ Cho vào chai thuốc nhỏ (Chai trống – đã rửa sạch)
✔️ Và.. Nhỏ vào mũi thôi.

Khi nhỏ vào thì sẽ có cảm giác rát lắm đấy.Nhưng bạn yên tâm, lá cộng sản này lành tính, chỉ rát hồi đó rồi thôi, không ảnh hưởng gì cả.

Hiện nhà thuốc chúng tôi đã sản xuất ra loại thuốc dạng hút tiện dụng hiệu quả ngay tức thời làm giảm các triệu chứng khó chiệu do viêm xoang gây ra.

Điếu viêm xoang Cao Văn A
Công dụng:

– Trị Viêm xoang.
– Trị Viêm mũi dị ứng.
– Chặn cơn ngứa mũi ngay lập tức.
– Nếu viêm xoang nhẹ sẽ khỏi hẳn, nếu viêm xoang nặng cần kết hợp với bài thuốc bổ thận của nhà thuốc Cao Văn A bệnh chắc chắn khỏi.

Thuốc viêm xoang

Cách dùng:

1. Đốt thuốc đặt điếu thuốc vào 1 lỗ mũi, bịt lỗ còn lại, ngậm miệng rồi bắt đầu hít.
2. Đốt thuốc ngậm vào miệng hút khói vào miệng rồi đẩy khói lên mũi.
Liều dùng: 1/2 điếu mỗi lần, 1 lần/ ngày

Giá thành: 150.000/1 gói/5 điếu.. Trong quá trình xử dụng nếu bạn không hài lòng hoàn tiền toàn bộ nếu bạn không vừa ý.

Bí kíp bỏ túi cấp cứu hiệu quả tức thì khi bị cao huyết áp

Thời tiết mùa hè nóng bức thường gặp tình trạng cao huyết áp, việc này có thể dẫn tới những hậu quả nghiệm trọng nhẹ thì bị tai biến dẫn tới liệt nữa người nặng thì có thể dẫn tới tử vong. Thời gian vàng nằm trong 5 tới 15 phút đầu khi bệnh nhân mắc phải chỉ cần biết sơ cứu đúng cách đảm bảo chắc chằn bệnh nhân sẽ thoát khỏi cơn nguy kịch mà không để lại bất kỳ một di chứng nào

                           

Cách sơ cứu bệnh nhân khi bị cao huyết áp

Hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hạt bằng máy sấy tóc

Phương pháp Nhiệt trị liệu (thermotherapy) là một phương pháp vật lý trị liệu khoa học được nhiều cá nhân và tổ chức nghiên cứu với nhiều thành tựu. Trong đó, nhiệt nóng được chú ý nhiều nhất vì có khả năng trị các khả năng:

 • Giảm đau
 • Tăng cường lưu thông máu – tái tạo tế bào
 • Tăng đào thải độc tố
 • Chống xơ cứng

Bằng chứng là có vô số sản phẩm và phương pháp trị liệu đang được áp dụng rộng rãi như: xông hơi, chườm nóng, ủ nóng, chiếu hồng ngoại…

Có thể bạn thừa biết điều này là đúng, là có lợi. Tuy nhiên, nếu chưa trải nghiệm và trải nghiệm chưa đúng cách, có thể bạn vẫn cho rằng đây chỉ là một liệu pháp bổ sung “cho vui”. Nhưng ở đây tôi sẽ cho bạn biết rằng: đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả, mà đối với một vài bệnh lại là trụ cột để chữa trị.

Continue reading “Hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hạt bằng máy sấy tóc”