MẸO UỐNG RƯỢU BIA KHI VIÊM HỌNG.

Cách uống bia lúc bị bệnh viêm họng hạt

Viêm họng hạt bác sĩ thường khuyên bạn không nên uống rượu bia. Đây là lời khuyên chính xác.
Tuy nhiên, đời không như là mơ, trong cuộc sống và công việc rất nhiều khi “thân bất do kỷ” chúng ta buộc phải dùng đến rượu – bia; hoặc đơn giản, nhịn lâu quá cũng thèm chút nóng nóng cay cay làm cả người thoải mái một chút. Lúc này chúng ta phải làm sao?

“Độc hay không là do liều lượng” – ngay cả rượu bia cũng vậy, nói kiêng rượu bia thì cần phải nói kiêng bao nhiêu, không thể nói ngay cả ngửi mùi rượu cũng gây hại được.

Như vậy, kiêng rượu – bia ở đây là không nên uống đến say – tức là lúc chúng ta cảm thấy có khí thế, bắt đầu nói chuyện nhiều hơn bình thường. Lúc này nồng độ cồn đã đủ sức ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của não bộ, gan – thận buộc phải can thiệp để giải rượu đưa não bộ về trạng thái bình thương. Như vậy chỉ uống ở mức nước giải khát – tiếp khách một cách minh mẫn nhất. Cụ thể cơ bản thì rượu chỉ uống 3 ly, bia chỉ uống 1 lon – điều chỉnh tùy người, tùy thể lực.

Vì sao phải giới hạn lượng cồn uống vào như vậy? Bởi vì người bị bệnh viêm họng hạt nghĩ là chức năng gan – thận của họ đã bị suy yếu rất nhiều làm sức đề kháng suy giảm mà sinh ra viêm họng hạt. Chính vì vậy hành động uống bia – rượu đến say sẽ tiếp tục gây áp lực cho gan – thận và tổn hại đến chúng, khiến bệnh viêm họng hạt nặng thêm.

Một lưu ý nhỏ đối với việc uống bia là thường kèm với đá lạnh – thứ tối kỵ đối với cái họng bị viêm của bạn. Bởi vậy, nếu lỡ phải uống bia thì cố gắng uống không có đá nhé – đương nhiên là cũng uống ít thôi.

Như vậy bạn nhớ nhé, uống một ít thôi thì được, uồng nhiều hại gan – thận, hại cái họng sưng vù.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kiến thức y học
caochitam

Thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa – dây thần kinh ngồi – chính là dây thần kinh hông to, được coi là dây thần kinh dài nhất

Read More »
La hen chua benh viem hong hat
Bài thuốc hay
Cao Văn A

Lá Hen

Lá Hen được xem là khắc tinh của bệnh hen suyễn nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết đến. Việc hiểu rõ về loài cây

Read More »
Lan kim tuyen chua benh viem hong hat
Bài thuốc hay
Cao Văn A

Lan kim tuyến

Lan kim tuyến rừng, lan gấm rừng là loài thảo dược cực quý, nay đã trồng được

Read More »

THÔNG TIN

DANH MỤC BÀI VIẾT

THÔNG TIN

DANH MỤC BÀI VIẾT