BÉ BỊ VIÊM HỌNG PHÁT SỐT LIÊN TỤC MẸ PHẢI LÀM SAO?

Bé bị bệnh viêm họng hạt

Mùa lạnh đến rồi, quả là một thử thách lớn cho các mẹ có con nhỏ bị viêm họng thường xuyên. Các bé còn nhỏ nên sợ nhất là sốt cao ảnh hưởng đến thần kinh. Ấy vậy mà cái bệnh viêm họng cứ luẩn quẩn với bé hoài, thuốc tây thì kháng thuốc – hại cơ thể, thuốc nam thì không biết tin vào đâu, mẹo vặt thì còn lâu mới chữa khỏi. Thật sự rất vất vả và bế tắt cho các mẹ.


Để giải quyết vấn đề này triệt để không thể làm theo cách cũ được, cần phải thay đổi các mẹ ạ.
Đầu tiên, mẹ cần phải có một chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy – đó là một thầy thuốc am hiểu cả đông và tây y, đã từng chữa khỏi bệnh cho nhiều người; là một người có tâm với bệnh nhân để còn theo đuổi quá trình chữa bệnh cho bé bởi vì bé viêm họng như vậy là rất yếu, chữa không dễ dàng gì đâu.


Nếu các bạn không tìm thấy ai đó phù hợp thì có thể đến với tôi. Có thể tôi không phải là người giỏi nhất, nhưng là người tận tâm nhất. Vượi qua mọi khoản cách, tôi sẽ theo sát tình hình của bé để bé khỏe hẳn, không thể đầu hàng với cái bệnh cà tàng như viêm họng được.


Thứ hai, cần kết hợp đông – tây y. Bé bị viêm họng mà sốt cao liên tục như vậy có nghĩa là sức đề kháng của bé đã suy yếu đến mức báo động, cần phải theo sát và đi các bước đi an toàn cho bé, không được lơ là vì bất kỳ lý do gì. Mỗi khi bé sốt cao, ho nhiều, nhất định phải cho cháu nhập viện, hoặc điều trị tại nhà nếu bác sĩ đã khám cho phép về nhà. Bởi vì tình trạng sốt cao hoặc ho nhiều rất dễ diễn biến xấu mà điều kiện ở nhà mẹ có thể không đủ phương tiện để cấp cứu khi cần thiết, nên tốt nhất là nên cho nhập viện. Khi nào tình trạng bé ổn định chỉ còn viêm họng lây nhây thì mới có thể dùng thuốc đông y để dưỡng bệnh.


Thứ 3, kiên trì với thuốc đông y để bồi dưỡng – khôi phục sức đề kháng cho bé: Bé bệnh viêm họng tái đi tái lại như vậy nghĩa là sức đề kháng quá yếu rồi, nhất định phải tìm cách khôi phục lại sức đề kháng cho bé ngay từ bây giờ, càng sớm càng tốt, đừng chờ đợi! Vì Sức đề kháng rất khó khôi phục. Thuốc tây hoàn toàn không có phương án, thuốc đông y đóng viên thì liều lượng rất thấp, chi phí lại cao, nếu tự ý mua uống lại không có ai hướng dẫn khó mà kiên trì được.


Giải pháp ở đây là mẹ có thể tìm đến các thầy thuốc bắc đáng tin ở địa phương để họ bổ thuốc cho uống, tin rằng các thầy sẽ có bài thuốc rất tốt để điều dưỡng cho sức đề kháng của bé. Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây là thuốc bắc có vị khó uống, mẹ nên nhờ thầy thuốc chọn thành phần cho phù hợp để bé còn chịu uống.


Còn một cách khác đó là mẹ có thể dùng thuốc nam. Thuốc nam có nhiều lựa chọn phong phú có nhiều loại cây chữa được bệnh mà mùi vị dễ uống cho bé. Ở đây chúng ta có thể kết hợp nhiều phương án cùng lúc.

 • Thuốc súc miệng hoặc ngậm chứa kháng sinh như chè vối, a tử, mật ong
 • Thuốc chứa tinh dầu làm ấm họng như rượu tỏi, nước chưng quả quất, tinh dầu tràm…
 • Thuốc bồi bổ nội tạng: Có rất nhiều bài thuốc nam hay để khôi phục sức đề kháng cho bé rất hay, ở đây tôi nêu ra công thức đơn giản để các mẹ tự làm nếu tiện:
  ⦁ Rau má khô: 20g
  ⦁ Rễ tranh khô: 20g
  ⦁ Tía tô hong khô trong mát: 10g
  Lấy thuốc theo tỷ lệ trên cho vào ấm, đổ lượng nước săm sắp mặt thuốc, nấu đến khi còn lượng nước vừa sức bé uống trong ngày. Lưu ý là không cần phải quá chính xác về lượng nước còn lại, nước nhiều thì thuốc dễ ra, cô cạn thì uống mau hết, cái nào cũng có ưu – nhược điểm cả, không cần phải căng ke vấn đề này. Chủ yếu là cần nấu nhỏ lửa để thuốc được sôi trong thời gian dài mà ra thuốc.
  Trong các mục tiêu trên, mục tiêu bồi bổ nội tạng là cần duy trì xuyên suốt thì bé mới có cơ hội khỏe mạnh hẳn lên được. Nên bắt đầu càng sớm càng tốt, chậm một ngày là vất vả một ngày, vì không bồi bổ để sức đề kháng đi lên thì sớm muộn gì bệnh của bé cũng trở nặng.
  Nếu cảm thấy rắc rối phức tạp quá bạn có thể tìm tôi để tôi hướng dẫn thêm cho. Hy vọng được trở thành điểm tựa tinh thàn và sức khỏe của bạn. Chúc mẹ và bé luôn vui khỏe!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kiến thức y học
caochitam

Thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa – dây thần kinh ngồi – chính là dây thần kinh hông to, được coi là dây thần kinh dài nhất

Read More »
La hen chua benh viem hong hat
Bài thuốc hay
Cao Văn A

Lá Hen

Lá Hen được xem là khắc tinh của bệnh hen suyễn nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết đến. Việc hiểu rõ về loài cây

Read More »
Lan kim tuyen chua benh viem hong hat
Bài thuốc hay
Cao Văn A

Lan kim tuyến

Lan kim tuyến rừng, lan gấm rừng là loài thảo dược cực quý, nay đã trồng được

Read More »

THÔNG TIN

DANH MỤC BÀI VIẾT

THÔNG TIN

DANH MỤC BÀI VIẾT