BỆNH VIÊM HỌNG HẠT NHƯ THẾ NÀO LÀ NẶNG - Chữa bệnh viêm họng hạt

BỆNH VIÊM HỌNG HẠT NHƯ THẾ NÀO LÀ NẶNG

Bệnh viêm họng hạt như thế nào là nặng

Để phân biệt viêm họng hạt là nặng hay nhẹ chúng ta dựa vào 2 tiêu chí:

 • Số lượng và màu sắc của hạt
 • Các bệnh khác kèm theo
 1. Đầu tiên phải nói về màu sắc.
 • Hạt màu đỏ – hồng: Bệnh nhẹ
  Viêm họng hạt có Hạt màu đỏ – hồng tức là các tổ chức lym-phô này mới đang trong giai đoạn hoạt động quá tải chứ chưa gặp sự cố, chiến trường chính của bạch cầu còn nằm ở vùng ngoài niêm mạc thành họng. Đây là giai đoạn mới phát, hoặc đã phát lâu rồi, nhưng người bệnh có thể lực tốt, khống chế được bệnh. Lúc này dùng thuốc tây có tác dụng, nhưng sau một thời gian lại tái phát.
 • Hạt màu trắng: Bệnh vừa
  Viêm họng hạt có Hạt màu trắng tức là các tổ chức lym-phô đã bị tổn thương, chiến trường của bạch cầu đã lan đến bên trong căn cứ tổ chức lym-phô. Đây là giai đoạn bệnh rất nhây, tái đi tái lại liên tục. Dùng thuốc tây còn có tác tác dụng nhưng dùng liều rất cao.
 • Hạt màu vàng: Bệnh nặng
  Viêm họng hạt mà có hạt màu vàng tức là bệnh đã rất nặng rồi. Lúc này các tổ chức lym-phô đã chết và chai xơ, cơ thể đã gần như đầu hàng trước vi khuẩn vùng họng. Giai đoạn này cần phải điều dưỡng trong thời gian rất dài bằng thuốc nam thì mới khôi phục được, còn thuốc tây thì hoàn toàn đầu hàng.
 1. Để nói rằng bệnh viêm họng hạt nặng hay nhẹ còn cần phải nhắc đền các bệnh khác đi kèm trong cơ thể.
  Nều cơ thể có càng nhiều chứng viêm khác thì nghĩa là bệnh viêm họng hạt càng nặng, độ phức tạp khi chữa càng khó. Các chứng viêm khác như: Viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm dạ dày, viêm da, viêm phụ khoa, viêm đại tràng, táo bón, trĩ…
  Dựa vào các bệnh kèm theo chúng ta có thể nâng mức độ nặng và khó chữa của bệnh viêm họng hạt lên thêm một hoặc 2 bậc.

Nếu còn lơ mơ chưa rõ ràng lắm bạn có thể gửi hình và mô tả tình trạng bệnh cho tôi để tôi chẩn đoán giúp cho. Chúc cả nhà một ngày hạnh phúc.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *