Vi khuẩn HP sợ nhất là loài cây bọ mắm này, chỉ cần 30 ngày.

By | 08/11/2018

Tây Y có thể điều trị 80% nhưng vẫn để lại di chứng sau HP


Đau dạ dày – rối loạn tiêu hóa – trào ngược dạ dày


Một khi đã bị nhiễm vi khuẩn HP thì thật gian nan. Tây Y điều trị được vi khuẩn HP, tuy rằng tỷ lệ thành công có thể lên đến khoảng 80% – tùy phác đồ và bệnh trạng – nhưng vẫn có những trường hợp không thể điều trị hoặc sau khi điều trị thành công thường người từng bị nhiễm vi khuẩn HP vẫn còn các di chứng như đau quặng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày.

Để giải quyết những bất cập trên, tôi xin chia sẻ một bí quyết chữa Đau dạ dày do vi khuẩn HP mà quê tôi mọi người thường áp dụng. Bài thuốc này rất đơn giản, lại cực kỳ hiệu quả. Nó không chỉ tiêu diệt được hoàn toàn vi khuẩn HP mà còn khôi phục lại chức năng tiêu hóa mạnh mẽ của dạ dày. Và còn hơn thế nữa, còn có khả năng chữa được nhiều bệnh khác có thể bạn chưa biết như viêm họng, ho, viêm tiết niệu, đau răng, tắc sữa… Đó là dùng cây thuốc dòi – hay còn gọi là cây bọ mắm.

Kinh nghiệm dân gian chữa HP nhanh chóng bằng cây thuốc dòi

Cây thuốc dòi chữa được nhiều bệnh

Ở quê tôi rất nhiều người biết cách sử dụng cây thuốc dòi để chữa bệnh HP dạ dày. Hầu hết mọi người đều khỏi. Có người siêng thì đi xét nghiệm lại. Có người thì lười cũng chẳng buồn đi kiểm tra làm gì – miễn hết đau thì thôi, duy trì uống thuốc dòi là an tâm. Tuy nhiên có một vài người dù được tôi hướng dẫn tận tình nhưng vẫn không chịu nghiêm túc điều trị, chỉ uống vài lần rồi mặc kệ. Rồi nuôi bệnh lâu dài, cứ kệ cái dạ dày đau đau, hậu quả là một thời gian đau quá đi kiểm tra ra ung thư dạ dày. Thật không hiểu nổi.

Để điều trị HP dạ dày chúng ta chỉ cần sử dụng cây thuốc dòi. Có 2 cách đó là:

 • Xay tươi vắt lấu nước uống.
 • Phơi khô nấu uống.

Cách1: sử dụng cây thuốc dòi tươi chữa đau dạ dày do vi khuẩn HP

Bước 1: Tìm hái, mua, hoặc tự trồng cây thuốc dòi tươi

Để sử dụng thuốc dòi tươi, bạn có thể tự tìm cây thuốc dòi (bọ mắm) ngoài  tự nhiên hoặcđến xin cây giống ởcác tạm y tế, bệnh viện đông y về trồng, hoặc đặt mua ở các cơ sở uy tín về dùng. Lấy 100g thuốc dòi tươi cho một lần uống. Đây là liều do tôi chọn cho vừa dung lượng một lần uống, bạn có thể tùy chỉnh nhiều ít theo ý mình vì cây thuốc dòi không có tác dụng phụ.

Bước 2: Rửa sạch và cắt nhỏ cây thuốc dòi (bọ mắm)

Vì là dùng tươi nên bạn cần phải rửa sạch cây thuốc dòi trước khi dùng, sau đó dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ cây thuốc dòi ra để thuận tiện cho việc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 3: Xay nhuyễn thuốc dòi tươi cùng với nước lọc và vắt lấy nước.

Cho 100g thuốc dòi đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 250ml nước lọc vào và xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào túi vải để vắt lấy nước uống. Vì thuốc dòi có tính nhớt nên bạn cần dùng túi vải mỏng, thưa để dễ vắt.

Sau khi vắt, bạn có thể uống ngay hoặc cho thêm tí muối vào cho dễ uống. Còn vấn dề sợ đau bụng thì bạn cứ yên tâm, cây thuốc dòi tươi sạch uống vào sẽ không lạnh bụng – đau bụng, chỉ có tiêu cơm nhanh hơn ăn hao hơn mà thôi. Mùi vị thì cũng không có gì đặc biệt, xem như rất dễ uống so với nhiều loại lá tươi khác.

Tất nhiên phương pháp dùng cây thuốc dòi tươi để chữa HP dạ dày cũng có ưu – nhược điểm:

 • Ưu điểm là dược tính mạnh, chữa bệnh HP dạ dày mau chóng
 • Nhược điểm là có vẻ không được vệ sinh cho lắm, cùng với là khó uống đối với những người quá nhạy cảm với mùi lá tươi.

Cách 2: Dùng thuốc dòi khô nấu uống

Bước 1: Thu về cây thuốc dòi tươi như mô tả ở cách 1

Bước 2: Băm nhỏ cây thuốc dòi và phơi khô

Bước 3: Nấu thuốc dòi

Sau khi phơi khô và sao sơ qua, bạn cho thuốc dòi khô vào xoong, cho thêm nước vào nấu, một lần nấu 50 gam nếu là dạng đoạn ngắn, nếu đã tán bột thì dùng 30 gam.

50 gam – nếu là cây khô 30 gam – nếu là bột khô

Ở nhà tôi hầu hết các loại thuốc đều được tán nhỏ thành bột để giảm thể tích và tận dụng tối đa lượng thuốc nên tạm thời không có cây thuốc dòi khô, tôi sẽ làm demo bằng thuốc dòi bột vậy. Khi nào phần thuốc dòi băm phơi khô rồi tôi sẽ cập nhật phần demo bằng cây thuốc dòi khô

Nấu lửa nhỏ sao cho sôi nhẹ, tránh lửa lớn làm thuốc trào – vì thuốc dòi rất nhớt nên sôi mạnh rất dễ trào ra ngoài. Sau khi thuốc sôi 15 phút là có thể lọc lấy nước thuốc để uống. Có thể dùng rá hoặc túi vải mỏng để lọc. Tốt nhất là dùng túi vải.

Thuốc dòi khô nấu uống có các ưu điểm sau:

 • Dễ uống – mùi thơm của thảo dược khô, không còn mùi lá tươi.
 • An toàn – vì đã tiệt khuẩn qua nhiều khâu sao, nấu.
 • Thuận tiện – vì là dược liệu khô nên dễ vận chuyển và cất trữ.

Ngược lại cũng có nhược điểm là có thể dược tính không mạnh bằng cách dùng cây thuốc dòi tươi xay sinh tố uống.

Tổng kết

Trước khi dùng thuốc dòi chữa HP bạn nên xét nghiệm vi khuẩn HP để biết mức độ bệnh. Nên chọn loại xét nghiệm chính xác nhất mà bệnh viện địa phương bạn có. Không nên dùng xét nghiệm test nhanh bằng hơi thở, vì sau khi điều trị, mật độ vi khuẩn HP rất thấp, dùng test nhanh sẽ không phát hiện, lúc này lại phải dùng xét nghiệm khác, thành ra 2 kết quả trước và sau không liên quan gì đến nhau để có thể so sánh.

Sau khi dùng thuốc dòi để điều trị 30 ngày, bạn hãy đi xét nghiệm lại theo đúng phương pháp mà trước đó đã dùng, đúng bệnh viện nơi trước đó đã xét nghiệm. Sau đó so sánh kết quả, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Điều trị đau dạ dày do vi khuẩn HP sẽ khôi phục được hoàn toàn khả năng tiêu hóa mạnh mẽ, loại bỏ hoàn toàn di chứng do vi khuẩn HP để lại cho hệ thồng tiêu hóa của bạn.

Điều trị Vi khuẩn HP không khó.


Hãy để tâm đến nó trước khi quá muộn

4 thoughts on “Vi khuẩn HP sợ nhất là loài cây bọ mắm này, chỉ cần 30 ngày.

 1. Trần Văn Đồng

  Tôi thấy bài thuốc dồi rất hay. Chúng tôi ở m Bắc timg cây dồi ở đâu vậy bạn.

  Reply
  1. Cao Chí Tâm Post author

   Bạn có thể đến trạm y tế phường – xã hoặc bệnh viện đông y để hỏi. Ngoài ra bạn có thể tìm trên google, như tôi tìm thấy một địa chỉ này: https://goo.gl/aXnZji
   Hoặc bạn có thể liên hệ tôi để tôi gửi cho: 0342119759

   Reply
 2. Kim

  Cho mình hỏi là thuốc tươi thì mình nên uống trong vòng bao nhiêu ngày? Và mình để ý sau khi dùng lá này trong người nóng (bị kiết khi đi ngoài) không biết có phải là do lá này ko? Mong được giải đáp ạ! Xin cảm ơn!

  Reply
  1. Cao Chí Tâm Post author

   Cần dùng 30 ngày. Khả năng bị kiết do cây bọ mắm rất thấp. Nếu vẫn bị kiết, kim chỉ cần thay đổi khẩu phần ăn thành nhiều rau là được.

   Reply

Gửi phản hồi