Hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hạt bằng máy sấy tóc - Chữa bệnh viêm họng hạt

Hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hạt bằng máy sấy tóc

Thầy Cao Văn A chỉ cách tự chữa bệnh viêm họng hạt bằng máy sấy tóc

Phương pháp Nhiệt trị liệu (thermotherapy) là một phương pháp vật lý trị liệu khoa học được nhiều cá nhân và tổ chức nghiên cứu với nhiều thành tựu. Trong đó, nhiệt nóng được chú ý nhiều nhất vì có khả năng trị các khả năng:

  • Giảm đau
  • Tăng cường lưu thông máu – tái tạo tế bào
  • Tăng đào thải độc tố
  • Chống xơ cứng

Bằng chứng là có vô số sản phẩm và phương pháp trị liệu đang được áp dụng rộng rãi như: xông hơi, chườm nóng, ủ nóng, chiếu hồng ngoại…

Có thể bạn thừa biết điều này là đúng, là có lợi. Tuy nhiên, nếu chưa trải nghiệm và trải nghiệm chưa đúng cách, có thể bạn vẫn cho rằng đây chỉ là một liệu pháp bổ sung “cho vui”. Nhưng ở đây tôi sẽ cho bạn biết rằng: đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả, mà đối với một vài bệnh lại là trụ cột để chữa trị.

Tài liệu về cách trị bệnh bằng nhiệt thì vô khối, muốn tổng hợp tất cả đúng là cần một sự lao động nghiêm túc trong thời gian kha khá, nên tạm thời ở đây tôi chỉ bàn đến cách chữa bệnh viêm họng hạt bằng máy sấy tóc. Bài viết ngắn gọn, tập trung, hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Nhiệt trị liệu thì thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “nhiệt trị liệu” hoặc “trị bệnh bằng máy sấy tóc”.

Trở lại vấn đề chính: Hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hạt bằng máy sấy tóc. Trước tiên tôi phải nhấn mạnh lại một điều rằng: “Rất hiệu quả”. Nguyên lý như sau:

Quá tình sinh bệnh:

Tắc nghẽn thần kinh mạch máu do lạnh
Tắc nghẽn thần kinh mạch máu do lạnh

Khi nhiễm lạnh, hoặc tích tụ chất độc do ít vận động ta thường cảm thấy đau nhức nhiều nơi trên cơ thể, đây là dấu hiệu đầu tiên. Tiếp theo, các cơ quan bắt đầu hoạt động không đúng gây rối loạn như nước tiểu bất thường, thị lực giảm, cảm thấy lạnh run… Chính quá trình hoạt động không đúng này làm cho quá trình đào thải chất độc và sưởi ấm cơ thể càng khó khăn và dẫn đến các chứng viêm nhiễm bắt đầu xuất hiện và càng về sau càng nặng dẫn đến tổn thương các tạng chính.

Để giải quyết sự bế tắc này chúng ta cần áp dụng phương pháp sấy nóng. Nếu có sự hỗ trợ bởi thảo dược thì càng tốt.

Cách bệnh khỏi:

Quá trình thải độc phục hổi chức năng
Quá trình thải độc phục hổi chức năng

Việc tập trung sấy nóng vùng lưng sẽ bảo đảm thần kinh và mạch máu hoạt động chuẩn mực, giúp duy trì nhiệt độ cần thiết cho cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh nội tại của cơ thể và đến từ môi trường.

Những vùng cần sấy nóng:

Những khu vực cần sấy nóng và massage
Những khu vực cần sấy nóng và massage

Chúng ta có thể tập trung sấy vùng lưng trên (tức vùng đốt sống ngực) để trị bệnh viêm họng hạt. Tuy nhiên tốt nhất nên sấy tất cả các vùng đánh dấu trên giúp phục hồi chức năng toàn cơ thể thì bệnh càng nhanh khỏi.

Dụng cụ sấy

Chuẩn bị dụng cụ
Chuẩn bị dụng cụ

Cắt một đoạn ống nước ɸ27mm, dùng lưỡi cưa sắt cắt một đoạn 5cm dọc theo ống, sau đó cắt ngang sâu 2/3 đường kính ống, hơ trên bếp ga nhẹ rồi mở phần mới cắt ra như hình dưới:

Ghép dụng cụ sấy
Ghép dụng cụ sấy

Cách sấy

Với dụng cụ trên, bạn có thể tự sấy đến bất kỳ vùng nào trên lưng. Việc tự sấy sẽ bảo đảm sấy đúng vùng bị bệnh, không bị quá nóng nếu người khác sấy cho mình.

Cảm giác khi sấy đúng vùng bị tắc nghẽn do lạnh sẽ là châm chích trong bắp thịt giống như cảm giác hồi máu lúc đứng dậy sau khi bị tê chân do ngồi lâu vậy.

Khi sấy trúng vùng bị nhiễm độc, bế tắc sẽ là cảm giác tê rầng – “sướng” (không có từ nào diễn tả đúng hơn từ này), ngay sau khi sấy xong cảm giác đau, ngứa, tức do nhiễm độc, bế tắc sẽ không còn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *