Cách trị bệnh viêm họng hạt - Chữa bệnh viêm họng hạt

Cách trị bệnh viêm họng hạt

Thầy Cao Văn A chia sẻ cách trị bệnh viêm họng hạt

Cách trị bệnh viêm họng hạt là gì? Thuốc tây cũng uống rồi – nhiều là đằng khác, thuốc bắc cũng uống rồi, mấy bài thuốc nam người quen bày có thể cũng đã thử qua, vậy mà sao bệnh ngày càng nặng? Chẳng lẽ khó vậy sao? Chẳng lẽ đầu hàng cái bệnh “khẹc khẹc” này sao? Câu trả lời thật sự nằm ở đâu?

Câu trả lời cho cách trị viêm họng hạt nằm ở ngay bản thân bạn.

Nghe có vẻ hơi kỳ, nhưng căn bệnh viêm họng hạt này vốn xuất phát từ chính bạn, không phải do trời xui đất khiến, không phải dịch bệnh, càng không phải tai nạn. Hãy thử hồi tuởng lại nhé.

 • Bạn có thường thức khuya?
 • Bạn có thường uống đá lạnh?
 • Bạn có thuờng bỏ tập thể dục?
 • Bạn có thường mở cửa sổ khi ngủ?
 • Bạn có thường uống thuốc kháng viêm?
 • Bạn có thường sinh hoạt tình dục quá độ?

Đó đó, đó mới chỉ là những vấn đề cơ bản, còn vô số thói quen khác tưởng chừng như vô hại nhưng nếu không kiểm soát lại gây ra cái hậu qủa ngày hôm nay là viêm họng hạt và còn ngày càng nguy hiểm về sau. Nói nôm na tức: bệnh viêm họng hạt là do thói quen sinh hoạt không tốt làm sức đề kháng của ta yếu đi sau đó các tạp khuẩn lợi dụng cơ hội làm vùng họng viêm nhiễm kéo dài, tái đi tái lại kết quả là viêm họng hạt.

Vậy… tóm lại, cách trị bệnh viêm họng hạt là gì?

Đó là:

1. Tập thói quen sinh hoạt tốt.
2. Uống thảo dược nâng cao thể trạng, loại trừ mầm bệnh.

Chỉ cần bạn tập được thói quen sinh hoạt tốt xem như bạn đã khỏi 50%. Coi như bạn đã có con đường trải bê-tông, việc uống thảo dược còn lại giống như dọn cỏ hai bên lề đường và trồng hoa lên. Nên nhớ là dọn cỏ chứ không phải xịt thuốc phá hoang đâu nhé. Nghĩa là uống thảo dược để cải tạo thể trạng từ từ theo đúng nguyên lý chứ không phải dùng thuốc kháng viêm gây áp lực lên hệ miễn dịch hay là dùng thuốc kháng sinh “đập vào mặt” bọn vi khuẩn đâu.

Vậy… Thói quen sinh hoạt tốt là gì? Uống thảo dược như thế nào?

Thói quen sinh hoạt tốt ở đây là:

 1. Ngủ đúng thời điểm, thời lượng cơ thể cần.
 2. Không uống đá lạnh cho tới khi khỏi bệnh hẳn.
 3. Hạn chế tối đa chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.
 4. Tập thể dục hằng ngày (tốt nhất là chạy bộ, tập nghiêm túc đến lúc đổ mồ hôi thành từng giọt chứ không phải tập qua loa)
 5. Giữ cổ ngực ấm tránh khí lạnh tràn vào.
 6. Không mở cửa sổ khi ngủ, không để máy quạt thổi vào mặt khi ngủ, hạn chế ngủ máy lạnh.
 7. Hạn chế uống thuốc kháng sinh – kháng viêm, chỉ dùng như thuốc hỗ trợ điều trị trong những đợt viêm cấp tính.
 8. Thường xuyên ngậm muối và nuốt ít ít dần dần cho muối tràn qua họng.
 9. Sinh hoạt tình dục (nếu có) vừa phải tránh suy kiệt.

Cách trị bệnh viêm họng hạt sử dụng thuốc nam:

Bạn có cho rằng tây y có cách trị viêm họng hạt? Không thể! Ít ra là hiện nay không thể. Vì sao ư? Không phải do thuốc không đủ mạnh. Không phải do bác sĩ không đủ giỏi. Mà thật ra bí mật nằm ở chỗ phương pháp tiếp cận cố hữu: tây y lấy việc tiêu diệt, hiệu chỉnh tại chỗ làm tiêu chí.

Cách trị bệnh viêm họng hạt bằng thuốc tây chỉ chú trọng diệt vi khuẩn tại chỗ giống như một quốc gia đang loạn, thấy chỗ nào loạn thì đem quân tới dẹp chỗ ấy. Đương nhiên là cần phải dẹp loạn không nó lớn lên thì hỏng bét. Có điều họ quên mất vấn đề cốt lõi là kinh tế và giáo dục. Tương tự, tây y không chú trọng (hoặc không thể) nâng cao thể trạng giúp chống chọi với bệnh lâu dài. Cứ cho là đông – tây cách làm khác nhau nhưng không thể rời khỏi nguyên lý xương sống ấy được.

Vậy cần phải dùng thuốc thế nào mới đúng?

Đó là:

Dùng thảo dược có tính kháng sinh để tiêu diệt mầm bệnh tại chỗ. Đồng thời dùng thảo dược có tính điều dưỡng để nâng cao thể trạng.

Với cách trị bệnh viêm họng hạt đó, trước tiên, ta có thể ngăn được các biểu hiện viêm cấp tính như sưng, đau, sốt… không tiến triển. Tiếp theo, thể trạng cải thiện làm các vết viêm lâu ngày lặng xuống, các hạt cũng dần dần bị loại bỏ và bạn sẽ khỏe mạnh lâu dài. Về chi tiết uống loại gì, uống như thế nào thì bạn nên liên hệ trực tiếp với tôi để được hướng dẫn, không nên tự ý dùng thuốc mà có hại cho cơ thể. Để hiểu hơn về bài thuốc của tôi bạn hãy đọc qua Bài thuốc nam chữa bệnh viêm họng hạt bí truyền của đồng bào Ê-Đê »

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *