Thầy Cao Văn A chỉ cách điều trị bệnh viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt và cách điều trị

Bệnh viêm họng hạt và cách điều trị là điều cần phải hiểu đối với mỗi bệnh nhân. Bởi vì điều này ảnh hưởng đên khả năng khỏi bệnh...

Bệnh viêm họng hạt và cách điều trị là điều bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào. Đây không phải là lý thuyết suông thừa thãi. Muốn chữa khỏi bệnh viêm họng hạt, điều đầu tiên là bạn phải hiểu đúng về căn bệnh này. Vì sao ư? Rất đơn giản:

  1. Bạn sẽ biết nguyên nhân gây bệnh để mà loại bỏ nó, vậy bệnh mau khỏi hơn là cái chắc.
  2. Biết mức độ nguy hiểm tới đâu, dễ điều trị đến thế nào sẽ giúp bạn tự tin, an tâm. Chính điều này sẽ kích thích nhiều loại hormon có lợi giúp tái tạo và lành bệnh.
  3. Hiểu đúng về bệnh sẽ giúp bạn lựa phương án điều trị chính xác nhất.

Để hiểu đúng về bệnh viêm họng hạt và cách điều trị chúng ta thử trả lời những câu hỏi sau:

Bệnh viêm họng hạt mãn tính nghĩa là không bao giờ trị khỏi được?

Hoàn toàn sai! Hiểu đúng về bệnh viêm họng hạt và cách điều trị sẽ cho bạn quyền năng tiêu diệt căn bệnh viêm họng hạt cũng khá là khó chơi này. Người ta gọi là mãn tính bởi vì họ không thể trị khỏi hẳn bệnh này được và người bệnh phải sống chung với bệnh suốt đời. Nhưng với phác đồ điều trị của tôi thì lại khác.

Đến với tôi, bạn hoàn toàn có thể khỏi bệnh, vậy viêm họng hạt không phải là bệnh mãn tính. Đây là điều chắc chắn. Tức là dù trường hợp viêm họng hạt nặng đến đâu, tôi vẫn có thể trị khỏi. Vì sao tôi có thể tự tin khẳng định như vậy? Bởi vì, giả sử như với trường hợp khó nhất, nếu điều trị nội trú – tuân thủ chế độ ăn uống, vận động và tiếp nhận điều trị tâm lý của tôi thì không thể nào không khỏi căn bệnh tầm phào “viêm họng hạt” này được.

Vì sao bệnh viêm họng hạt tự nhiên lại xảy ra với tôi?

Không phải tự nhiên đâu, viêm họng hạt không phải là một bệnh chuyên biệt bởi một loại vi khuẩn mà là bởi nhiều loại vi khuẩn tào lao gọi là “tạp khuẩn”. Gọi là tạp khuẩn bởi vì chúng không được xếp hạng cực kỳ nguy hiểm. Hệ miễn dịch của bạn vốn là dư sức tiêu diệt bọn “tạp khuẩn” này.

Vậy sao bây giờ hệ miễn dịch lại không diệt được bọn tạp khuẩn này nữa? Nghe có vẻ hơi kỳ, nhưng kết quả này nguyên nhân từ chính bạn, không phải do trời xui đất khiến, không phải dịch bệnh, càng không phải tai nạn. Hãy thử hồi tuởng lại nhé.

  • Bạn có thường thức khuya?
  • Bạn có thường uống đá lạnh?
  • Bạn có thuờng bỏ tập thể dục?
  • Bạn có thường mở cửa sổ khi ngủ?
  • Bạn có thường uống thuốc kháng viêm?
  • Bạn có thường sinh hoạt tình dục quá độ?

Đó đó, đó mới chỉ là những vấn đề cơ bản, còn vô số thói quen khác tưởng chừng như vô hại nhưng nếu không kiểm soát lại gây ra cái hậu qủa ngày hôm nay là viêm họng hạt. Và thậm chí còn ngày càng nguy hiểm về sau nếu bạn không sớm điều chỉnh. Nói nôm na tức:

Bệnh viêm họng hạt là do thói quen sinh hoạt không tốt làm sức đề kháng của ta yếu đi sau đó các tạp khuẩn lợi dụng cơ hội làm vùng họng viêm nhiễm kéo dài, tái đi tái lại kết quả là viêm họng hạt.

Chỉ cần uống kháng sinh là có thể khỏi viêm họng hạt?

Không đơn giản như vậy. Vì sao ư? Như giải thích ở trên, căn nguyên của bệnh viêm họng hạt là sức đề kháng yếu. Vậy, chừng nào sức đề kháng còn yếu thì nguy cơ viêm họng hạt vẫn còn đấy, chữa hoài không khỏi. Kháng sinh đương nhiên là thần dược chống vi khuẩn. Nhưng dù đã diệt hết vi khuẩn trong họng rồi mà hệ miễn dịch không tiếp tục làm nhiệm vụ thần thánh của mình là bảo vệ cơ thể 24/24, bạn chắc chắn sẽ phải khổ sở với vi khuẩn ngay khi hết kháng sinh.

Chỉ cần uống thuốc một lần là khỏi bệnh viêm họng hạt mãi mãi?

Đâu có ngon ăn vậy. Nếu bạn đã khám phá ra rằng viêm họng hạt đơn giản là một dạng hội chứng xảy ra khi cơ thể ta quá yếu, bạn sẽ hiểu rằng: Nếu bạn không thay đổi thói quen sinh hoạt cho tốt lên, chắc chắn một ngày nào đó cơ thể bạn lại suy yếu và bạn lại viêm họng, viêm họng… rồi viêm họng hạt.

Vậy, vị thuốc đơn giản, rẻ tiền, hiệu quả, tác dụng kéo dài nhất đó là “sống tốt hơn”. Nghĩa là bạn cần phải loại bỏ tất cả các thói quen có hại như thức khuya, uống đá lạnh, ngủ lạnh, lười tập thể dục… Chỉ nhiêu đó thôi bạn đã khỏi bệnh 60% rồi. Phần việc chữa bệnh còn lại, bạn cứ giao cho tôi. Chỉ cần thêm một số thảo dược nữa là bạn có thể khỏi hẳn viêm họng hạt.