Nguyên nhân gây viêm họng hạt - Chữa bệnh viêm họng hạt

Nguyên nhân gây viêm họng hạt

Thầy Cao Văn A bật mí nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt

Nguyên nhân gây viêm họng hạt là gì? để hiểu được nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt, trước tiên ta cần cắt nghĩa của cụm từ này. Có thể giải thích từng từ thế này:

  • Viêm: Là phản ứng bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch chống lại tác nhân được xem là có hại cho cơ thể, trong trường hợp này đa phần là do virus và vi khuẩn. Thường có triệu chứng là sưng, nóng, đỏ, đau.
  • Họng: Hải Thượng Lãn Ông đã từng nói: “Họng là nơi ra vào của đồ ăn, thức uống, là lối vào của khí trời”. Họng là ngã tư đường ăn và đường thở. Khi ta ăn, thức ăn qua miệng, họng, xuống thực quản để vào dạ dày. Nên nơi này lúc nào cũng có rất nhiều tạp khuẩn. Chúng chỉ chờ cơ hội sức đề kháng yếu đi là tấn công liền.
  • Hạt: Hạt ở đây không phải là thứ gì ghê gớm mà chẳng qua là các lymphô bào nói dễ hiểu là chúng chuyên chống lại các vi khuẩn tấn công vùng họng, nhưng do chiến đấu nhiều quá và kéo dài khiến chúng bị hư hại nặng và phình to ra thành các hạt.

Vậy tóm lại viêm họng hạt là viêm vùng họng kéo dài kết quả là lymphô bào biến thành hạt.

Nguyên nhân gây viêm họng hạt

Qua đó có thể thấy, “Hạt” chỉ là triệu chứng, là hệ quả của viêm họng. Cái nguyên nhân chính làm ta cảm thấy không khỏe chính là phản ứng viêm. Mà như trên, ta đã biết là vi khuẩn luôn luôn thường trực trong họng. Vậy vấn đề nằm ở phản ứng viêm của cơ thể chưa đúng. Chưa đúng ở điểm nào?
Đó là:

  • Phản ứng viêm của hệ miễn dịch không đủ khả năng loại trừ mầm bệnh để bảo vệ cơ thể.
  • Kéo theo phản ứng viêm kéo dài làm các lymphô bào biến đổi sinh ra hạt.
  • Nếu kéo dài quá lâu các lymphô bào có thể biến thành ung thư họng.

Tóm lại, nguyên nhân là do hệ miễn dịch quá yếu.

Từ đây ta đã rõ muốn dứt điểm thì chỉ cần làm cho hệ miễn dịch mạnh lên, để “đánh một trận sạch không kình ngạc”. Tức là không cần phải dây dưa khiến lymphô bào sưng to thành hạt nữa. Đương nhiên, phải là thuốc đông y thì mới làm được cái nhiệm vụ điều dưỡng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *